19:04 ICT Chủ nhật, 21/10/2018

Menu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 2338

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 61758

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1666833

Quảng cáo trái

Happy Teacher day
Giáo dục phổ thông
Giao dục thời đại

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Happy Teacher day
Giáo dục phổ thông
Giao dục thời đại

Thông báo tuyển sinh lớp 10 năm học 2015-2016

Thứ sáu - 22/05/2015 07:42
                   SỞ GD & ĐT NAM ĐỊNH                            CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG THPT ĐỖ HUY LIÊU                                    Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
       
 
       Số 01/TBTS-ĐHL                                                                                               
                                                                                                                                                                           Ý Yên, ngày 20 tháng 5 năm 2015
                                                                                                       
THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO HỌC LỚP 10,
TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG ĐỖ HUY LIÊU
       
         Trường THPT Đỗ Huy Liêu - Đơn vị nhà trường có bề dày truyền thống trên 30 năm dựng xây và phát triển, đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba  , 3 lần đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và nhiều lần được đón nhận Cờ thi đua xuất sắc, Bằng khen của Bộ Giáo dục & Đào tạo, của Chủ tịch UBND tỉnh... Chất lượng đại trà và chất lượng các kỳ thi học sinh giỏi của tỉnh, thi tuyển sinh đại học, cao đẳng 5 năm liên tục từ năm học 2009-2010 đến nay là đơn vị đứng thứ Nhất hoặc thứ Nhì khối các trung tâm GDTX của tỉnh Nam định. Năm học 2014-2015 là năm học đầu tiên thực hiện chức năng của một trường THPT, nhà trường tham dự cả 2 cuộc thi: Cuộc thi “Sáng tạo khoa học kỹ thuật dành cho học sinh lứa tuổi trung học”, đoạt giải Ba toàn đoàn, cuộc thi “Khảo sát học sinh giỏi các bộ môn văn hóa”, đoạt giải Nhất tuyệt đối toàn đoàn.  
       Năm học 2015-2016, nhà trường được giao chỉ tiêu tuyển sinh 6 lớp = 240 học sinh vào học lớp 10 hệ công lập. Phương thức tuyển sinh là thi tuyển. Nhà trường sẽ dành 10 suất học bổng cấp cho 10 học sinh có điểm thi tuyển đầu vào cao nhất và đạt từ 40 điểm trở lên, những học sinh này ngoài học bổng còn được miễn học phí.
      1.Đối tượng dự thi:
    Những học sinh đã tốt nghiệp THCS hoặc bổ túc THCS có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Nam Định, độ tuổi từ 15 đến 18.
      2.Môn thi, hệ số điểm: Học sinh thi viết 3 môn: Ngữ văn: 120 phút, Toán: 120 phút và Ngoại ngữ-Anh văn; 60 phút .Trong đó môn Toán và Ngữ văn hệ số 2, môn Ngoại ngữ hệ số 1
     3. Hình thức đề thi:
- Thí sinh làm các bài thi ngoại ngữ trên giấy in đề thi. Các bài thi khác làm bài trên giấy thi theo mẫu thống nhất do Sở GD&ĐT quy định.
- Đề thi các môn theo hình thức tự luận kết hợp với trắc nghiệm. Môn Ngữ văn và Toán phần trắc nghiệm không quá 20% tổng số điểm bài thi; môn Ngoại ngữ phần trắc nghiệm không quá 50% tổng số điểm bài thi.
     4. Lịch thi: Thi vào các ngày 16, 17 tháng 6 năm 2015: Chiều 16/6 thi môn Ngữ văn 120 phút, sáng 17/6 thi môn Toán 120 phút, chiều 17/6 thi môn Ngoại ngữ -Anh văn 60 phút.
 
     5. Hồ sơ đăng ký dự thi:
          a. Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 theo mẫu thống nhất do Sở GD&ĐT qui định.
          b. 2 ảnh cỡ 3cm x 4cm (kiểu ảnh chứng minh nhân dân).
          c. Bằng tốt nghiệp THCS hoặc bằng tốt nghiệp bổ túc THCS hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời trong năm dự tuyển do cơ sở giáo dục cấp.
         d. Học bạ THCS bản chính.
         e. Bản sao giấy khai sinh hợp lệ.
         f. Giấy chứng nhận hưởng chế độ cộng điểm ưu tiên: Nộp bản photocopy có công chứng giấy chứng nhận được hưởng chế độ ưu tiên do cơ quan có thẩm quyền quản lý từ cấp huyện trở lên cấp (thẻ thương binh, bệnh binh, thẻ gia đình liệt sỹ, giấy chứng nhận anh hùng...).    Yêu cầu xuất trình bản gốc của các giấy tờ trên để kiểm tra.
         g. Giấy chứng nhận được hưởng chế độ cộng điểm khuyến khích: Nộp bản chính các giấy tờ do Sở GD&ĐT cấp, bản sao có công chứng các giấy tờ do các cấp khác cấp đồng thời xuất trình bản gốc để kiểm tra.
         h. Bản sao chứng thực sổ hộ khẩu (do UBND xã, phường xác nhận).
       6. Thời gian đăng ký dự thi:
- Từ 8 giờ ngày 01/6/2015: Học sinh mua hồ sơ đăng ký dự thi tại Văn phòng nhà trường.
- Từ 14 giờ ngày 01/6/2015 đến 16 giờ ngày 05/6/2015: Học sinh nộp hồ sơ tại trường THPT Đỗ Huy Liêu.
      7. Một số cam kết của nhà trường:
         - Về đội ngũ và cơ sở vật chất: Nhà trường có đủ đội ngũ cán bộ, giáo viên trong biên chế  được đào tạo chính quy đạt chuẩn và trên chuẩn của cấp học; hầu hết đều tốt nghiệp từ các trường đại học Sư phạm danh tiếng, được cấp bằng từ loại khá đến loại xuất sắc. Nhà trường có đủ cơ sở vật chất, các phòng học bộ môn, phòng học chức năng và trang thiết bị dạy học đạt chuẩn cấp THPT để thực hiện chương trình THPT và đảm bảo việc học tập 1 ca chính khóa cho học sinh tất cả các khối lớp.
       -Về chương trình và chất lượng giáo dục: Thực hiện theo chương trình giáo dục cấp THPT của Bộ GD & ĐT, sự cho phép hoạt động Giáo dục của Sở GD & ĐT. Sau 3 năm học, học sinh đạt chuẩn kiến thức, kỹ năng chương trình THPT, các em đồng thời còn được học chương trình giáo dục kỹ năng sống, phổ biến giáo dục pháp luật, các hoạt động ngoại khóa- hoạt động tập thể trải nghiệm và sáng tạo nhằm phát triển năng lực, phẩm chất, tư duy độc lập và hợp tác trong học tập và rèn luyện....Nhà trường đảm bảo môi trường để các em được phát triển nhân cách toàn diện đồng thời tôn trọng, đối xử công bằng, chú trọng thiên hướng nghề nghiệp cho học sinh để học một số môn chuyên sâu ngay từ đầu cấp học. Những học sinh có điểm thi tuyển sinh đầu vào đạt từ 40 điểm trở lên, duy trì sức học bình thường, không phải học thêm các lớp bên ngoài, sau 3 năm học nhà trường cam kết các em sẽ trúng tuyển vào các trường đại học tốp đầu.
       - Về các khoản đóng góp, chi phí cho học tập: Thực hiện nghiêm túc theo chế độ tài chính hiện hành đối với cơ sở giáo dục công lập: trường trung học phổ thông.
      - Về việc bố trí chỗ ăn, ở cho học sinh ở xa: Những học sinh có nhà ở xa trường nếu có nhu cầu bán trú hoặc nội trú, nhà trường sẽ phục vụ ăn tối đa 20.000đ/ 1 bữa chính và bố trí chỗ ở nội trú ngay tại trường tạo điều kiện thuận tiện cho việc học tập của các em.
       Mọi chi tiết xin liên hệ tại Văn phòng trường THPT Đỗ Huy Liêu. ĐT: 03503826107; hoặc tại địa chỉ Website: thpt-dohuylieu.namdinh.edu.vn
                                                                                                      Hiệu trưởng
                                                                                                  (Đã ký)
 
                                                                                                  Nhà giáo ưu tú,
                                                                                                   Thạc sĩ: Nguyễn Trọng Nghĩa
 

Tác giả bài viết: N.T.N

Nguồn tin: thpt Do Huy Lieu

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về tỉnh Nam Định

Nam Định là một tỉnh nằm ở phía nam đồng bằng Bắc Bộ, thuộc vùng duyên hải Bắc Bộ, tiếp giáp với tỉnh Thái Bình ở phía bắc, tỉnh Ninh Bình ở phía nam, tỉnh Hà Nam ở phía tây bắc, giáp biển (vịnh Bắc Bộ) ở phía đông. Với diện tích 1.669 km², địa hình Nam Định có thể chia thành 3 vùng. Vùng đồng bằng...

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Theo bạn trường nào sẽ có số học sinh giỏi nhất tỉnh ?

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Trường THPT Hải Phong

Trường THPT Trần Hưng Đạo

Trường THPT Cù Chính Lan

Không phải các trường trên