13:05 ICT Thứ hai, 22/10/2018

Menu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 1684

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 64136

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1669211

Quảng cáo trái

Happy Teacher day
Giáo dục phổ thông
Giao dục thời đại

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Happy Teacher day
Giáo dục phổ thông
Giao dục thời đại

Thông báo tuyển sinh lớp 10 năm học 2017-2018

Thứ tư - 26/04/2017 07:29
                   SỞ GD & ĐT NAM ĐỊNH                 CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG THPT ĐỖ HUY LIÊU                       Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
       
   
 
 

            Số 01/TBTS-ĐHL                                                                Ý Yên, ngày 25 tháng 4 năm 2017
                                                                                                       
THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO HỌC LỚP 10 NĂM HỌC 2017-2018
TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG ĐỖ HUY LIÊU
       Trường THPT Đỗ Huy Liêu - Đơn vị nhà trường có bề dày truyền thống trên 30 năm dựng xây và phát triển, đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba, 3 lần đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và nhiều lần được đón nhận Cờ thi đua xuất sắc, Bằng khen của Bộ Giáo dục & Đào tạo, của Chủ tịch UBND tỉnh... Chất lượng đại trà và chất lượng các kỳ thi học sinh giỏi của tỉnh, thi tuyển sinh đại học, cao đẳng liên tục từ năm học 2009-2010 đến 2016 là đơn vị đứng thứ Nhất hoặc thứ Nhì khối GDTX của tỉnh Nam Định..Từ tháng 6 năm 2014 trường THPT Đỗ Huy Liêu được thành lập trên cơ sở tổ chức lại đơn vị sự nghiệp công lập trung tâm GDTX B huyện Ý Yên. Năm học 2016-2017 là năm đầu tiên đội tuyển học sinh giỏi tham dự kỳ thi HSG khối THPT, đội tuyển HSG của nhà trường không nằm trong tốp 5 đơn vị cuối bảng xếp hạng 45 trường THPT công lập trong tỉnh về kết quả toàn đoàn. Bao gồm 7 học sinh đoạt giải, trong đó có 1 giải Ba và 6 giải Khuyến khích.
        Về chỉ tiêu tuyển sinh, năm học 2017-2018 nhà trường  được giao 5 lớp = 195 học sinh vào học lớp 10 hệ công lập. Phương thức tuyển sinh là thi tuyển. Nhà trường sẽ dành 10 suất học bổng cấp cho 10 học sinh có điểm tổng của 3 bài thi cao nhất và đạt từ 24 điểm trở lên, những học sinh này ngoài học bổng còn được miễn học phí suốt 3 năm học nếu vẫn duy trì được tốp đầu các môn học định hướng theo kỳ thi THPT Quốc gia. Đồng thời Nhà trường mở lớp học Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản miễn phí cho những học sinh trúng tuyển vào 10 có xu hướng & nguyện vọng xuất khẩu lao động và du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp THPT.
      1.Đối tượng dự thi:
    Những học sinh đã tốt nghiệp THCS hoặc bổ túc THCS có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Nam Định, độ tuổi từ 15 đến 18.
      2.Môn thi, hệ số điểm: Học sinh thi viết 3 bài: bài 1 Toán: 120 phút, bài 2: Ngữ văn 120 phút và bài 3 Tổng hợp  90 phút . Các bài thi chấm theo thang điểm 10 và đều tính hệ số 1.
     3. Hình thức đề thi:
- Thí sinh làm các bài Các bài thi Toán, Ngữ văn  trên giấy thi, bài thi tổng hợp thí sinh làm bài trên phiếu trả lời trắc nghiệm
- Đề thi các môn Toán, Ngữ văn, theo hình thức tự luận kết hợp với trắc nghiệm, bài Tổng hợp theo hình thức trắc nghiệm gồm 3 lĩnh vực: KHXH, KHTN và Ngoại ngữ.  
     4. Lịch thi: Thi vào các ngày 02, 03 tháng 6 năm 2017: Chiều 02/6 bài thi môn Toán 120 phút, sáng 03/6 bài thi môn Ngữ văn 120 phút, chiều 03/6 thi  bài Tổng hợp 90 phút.
 
     5. Hồ sơ đăng ký dự thi:
          a. Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 theo mẫu thống nhất do Sở GD&ĐT qui định.
          b. 2 ảnh cỡ 3cm x 4cm chụp trước khi thi không quá 3 tháng (kiểu ảnh chứng minh nhân dân).
          c. Bằng tốt nghiệp THCS hoặc bằng tốt nghiệp bổ túc THCS hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời trong năm dự tuyển do cơ sở giáo dục cấp.
         d. Học bạ THCS bản chính.
         e. Bản sao giấy khai sinh hợp lệ.
         f. Giấy chứng nhận hưởng chế độ cộng điểm ưu tiên: Nộp bản sao giấy chứng nhận được hưởng chế độ ưu tiên do cơ quan có thẩm quyền quản lý từ cấp huyện trở lên cấp (thẻ thương binh, bệnh binh, thẻ gia đình liệt sỹ, giấy chứng nhận anh hùng...).Yêu cầu xuất trình bản gốc của các giấy tờ trên để kiểm tra.
         g. Giấy chứng nhận được hưởng chế độ cộng điểm khuyến khích: Nộp bản chính các giấy tờ do Sở GD&ĐT cấp, bản sao có công chứng các giấy tờ do các cấp khác cấp đồng thời xuất trình bản gốc để kiểm tra.
         h. Bản sao chứng thực sổ hộ khẩu (do UBND xã, phường xác nhận).
       6. Thời gian đăng ký dự thi:
- Từ 8 giờ ngày 20/5/2017 đến 16 giờ ngày 24/5/2017: Thí sinh mua và nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại Văn phòng nhà trường.
      7. Một số cam kết của nhà trường:
         - Về đội ngũ và cơ sở vật chất: Nhà trường có đủ đội ngũ cán bộ, giáo viên trong biên chế  được đào tạo chính quy đạt chuẩn và trên chuẩn của cấp học; hầu hết đều tốt nghiệp từ các trường đại học Sư phạm danh tiếng, được cấp bằng tốt nghiệp từ loại khá trở lên. Nhà trường có đủ cơ sở vật chất, các phòng học bộ môn, phòng học chức năng và trang thiết bị dạy học đạt chuẩn cấp THPT để thực hiện chương trình THPT cho học sinh cả 3 khối lớp 10,11,12.
       -Về chương trình và chất lượng giáo dục: Thực hiện theo chương trình giáo dục cấp THPT của Bộ GD & ĐT, sự cho phép hoạt động Giáo dục của Sở GD & ĐT. Sau 3 năm học, học sinh đạt chuẩn kiến thức, kỹ năng chương trình THPT, các em đồng thời còn được học chương trình giáo dục kỹ năng sống, phổ biến giáo dục pháp luật, các hoạt động ngoại khóa- hoạt động tập thể trải nghiệm và sáng tạo nhằm phát triển năng lực, phẩm chất, tư duy độc lập và hợp tác trong học tập và rèn luyện....Nhà trường đảm bảo môi trường để các em được phát triển nhân cách toàn diện đồng thời tôn trọng, đối xử công bằng, chú trọng thiên hướng nghề nghiệp cho học sinh để học một số môn chuyên sâu ngay từ đầu cấp học. Những học sinh có điểm thi tuyển sinh đầu vào đạt từ 20 điểm trở lên, nếu nỗ lực, tự giác có chí hướng trong học tập & rèn luyện, không phải học thêm các lớp ngoài nhà trường, sau 3 năm học các em sẽ trúng tuyển vào các trường đại học tốp đầu.
       - Về các khoản đóng góp, chi phí cho học tập: Thực hiện nghiêm túc theo chế độ tài chính hiện hành đối với cơ sở giáo dục công lập: trường trung học phổ thông.
       Mọi chi tiết xin liên hệ tại Văn phòng trường THPT Đỗ Huy Liêu. ĐT: 03503826107; hoặc tại địa chỉ Website: thpt-dohuylieu.namdinh.edu.vn
                                                                                                                                                                                                                                                                            Hiệu trưởng
 
 
                                                                                                                                                                                                                                                                   Nhà giáo ưu tú- Ths. sĩ
                                                                                                                                                                                                                                                                  NGUYỄN TRỌNG NGHĨA

Tác giả bài viết: NTN

Nguồn tin: thpt Do Huy Lieu

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về tỉnh Nam Định

Nam Định là một tỉnh nằm ở phía nam đồng bằng Bắc Bộ, thuộc vùng duyên hải Bắc Bộ, tiếp giáp với tỉnh Thái Bình ở phía bắc, tỉnh Ninh Bình ở phía nam, tỉnh Hà Nam ở phía tây bắc, giáp biển (vịnh Bắc Bộ) ở phía đông. Với diện tích 1.669 km², địa hình Nam Định có thể chia thành 3 vùng. Vùng đồng bằng...

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Theo bạn trường nào sẽ có số học sinh giỏi nhất tỉnh ?

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Trường THPT Hải Phong

Trường THPT Trần Hưng Đạo

Trường THPT Cù Chính Lan

Không phải các trường trên