19:31 ICT Chủ nhật, 21/10/2018

Menu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 2414

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 61834

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1666909

Quảng cáo trái

Happy Teacher day
Giáo dục phổ thông
Giao dục thời đại

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Happy Teacher day
Giáo dục phổ thông
Giao dục thời đại

GIỚI THIỆU VỀ CƠ CẤU TỔ CHỨC, LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN, MỘT SỐ THÀNH TÍCH TIÊU BIẾU CỦA TRUNG TÂM GDTX B HUYỆN Ý YÊN

Thứ tư - 12/12/2012 02:46
Tập thể CB-GV của trung tâm

Tập thể CB-GV của trung tâm

GIỚI THIỆU VỀ CƠ CẤU TỔ CHỨC, LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN, MỘT SỐ THÀNH TÍCH           
    TIÊU BIẾU CỦA TRUNG TÂM GDTX B HUYỆN Ý YÊN

       Trung tâm giáo dục thường xuyên (GDTX) B huyện Ý Yên có tiền thân là trường trung học Bổ túc văn hoá cụm Yên Thắng được thành lập năm 1982, đến năm 2001, nhà trường được bổ sung nhiệm vụ và đổi tên thành: “Trung tâm giáo dục thường xuyên B huyện Ý Yên’’.


      Từ khi thành lập đến nay, trung tâm đã hoàn thành chương trình giáo dục- đào tạo cho 5575 học viên cấp THPT; 4280 học viên cấp THCS; xoá mù chữ và hoàn thành chương trình giáo dục tiếp tục sau khi biết chữ cho 761 học viên. Hàng chục nghìn người học, bồi dưỡng qua các lớp học chuyên đề tại các trung tam học tập cộng đồng; 2150 người đã được đào tạo nghề ngắn hạn, gần 1000 người được đào tạo mới hoặc đào tạo nâng cao trình độ từ trung cấp đến cao đẳng, đại học từ các chương trình liên kết đào tạo.. Từ khi đảm nhiệm chức năng của một trung tâm GDTX cấp huyện, quy mô và các hình thức, chương trình giáo dục- đào tạo ngày càng được mở rộng và phát triển cả về số lượng và chất lượng.
         Từ khi thực hiện cuộc vận động “Hai không” đến nay, chỉ số các kỳ thi tốt nghiệp, học sinh giỏi khối 12 và số học sinh trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng của trung tâm luôn ở vị trí 1 trong 3 đơn vị dẫn đầu khối các trung tâm GDTX tỉnh Nam Định. Với các thành tích đã đạt được, trung tâm đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba, 3 lần được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, 3 lần được Bộ GD-ĐT và UBND tỉnh tặng cờ Thi đua xuất sắc, nhiều lần được Bộ GD-ĐT, UBND tỉnh tặng Bằng khen và danh hiệu thi đua: “Tập thể lao động xuất sắc”…..
           Cơ cấu tổ chức bộ máy hiện nay của trung tâm gồm: 1 Chi bộ đảng trực thuộc huyện uỷ Ý Yên với 12 Đảng viên; Ban giám đốc trung tâm: 2 đ/c, các tổ chuyên môn- nghiệp vụ; tổ chức Công đoàn cơ sở với 28 công đoàn viên; tổ chức Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trực thuộc huyện Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Ý Yên thu hút gần 800 Đoàn viên và thanh niên tham gia sinh hoạt. Về thành phần cơ cấu đội ngũ cán bộ, Giáo viên, Nhân viên trong biên chế hiện nay là 23 đồng chí về trình độ đào tạo có 2 thạc sĩ, 2 đ/c đang tham gia chương trình cao học, có 2 đ/c trình độ cao đẳng, số còn lại đều tốt nghiệp đại học hệ chính quy.
          Trung tâm thực hiện các chức năng - nhiệm vụ cơ bản của một trung tâm GDTX cấp huyện theo Quy chế tổ chức hoạt động của trung tâm ban hành kèm theo Quyết định số 01, ngày 02 tháng 01 năm 2007 của Bộ Giáo dục và Đào tạo là:
          -Thực hiện các chương trình giáo dục từ xoá mù chữ và giáo dục tiếp tục sau khi biết chữ, các chương trình Văn hoá từ cấp Tiểu học đến Trung học phổ thông; bồi dưỡng Ngoại ngữ-Tin học; bồi dưỡng nâng cao trình độ, cập nhật kiến thức- kỹ năng cho người lao động.
          -Hỗ trợ hoặc liên kết hỗ trợ để các trường trung cấp, trung tâm cấp tỉnh đặt địa điểm mở lớp thực hiện các chương trình đào tạo tại trung tâm.
          -Tổ chức dạy và thực hành kỹ thuật nghề nghiệp, các hoạt động lao động sản xuất.
Năm học 2012-2013 về quy mô số lượng trung tâm có 770 học sinh cấp THPT trong đó khối 12 có 6 lớp với 275 học sinh. Một lớp đại học sư phạm chuyên ngành Giáo dục Mầm non 87 học viên, 3 lớp trung  cấp nghề 87 học viên.
Trong quá trình xây dựng và phát triển, trung tâm luôn được đón nhận sự quan tâm của Sở GD-ĐT tỉnh Nam định, của Huyện uỷ, UBND huyện Ý Yên, sự phối kết hợp và sự quan tâm giúp đỡ của Phòng GD-ĐT, của các Tổ chức, Cơ quan, Đoàn thể thuộc Huyện uỷ, UBND huyện và Đảng Uỷ, UBND các xã trong huyện Ý Yên. Đồng thời trong quá trình đó trung tâm cũng đã tạo dựng được một tập thể có truyền thống đoàn kết gắn bó, tận tình và trách nhiệm với công việc và luôn tất cả vì học sinh thân yêu của mình để phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. 

Tác giả bài viết: Nguyễn Trọng Nghĩa

Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về tỉnh Nam Định

Nam Định là một tỉnh nằm ở phía nam đồng bằng Bắc Bộ, thuộc vùng duyên hải Bắc Bộ, tiếp giáp với tỉnh Thái Bình ở phía bắc, tỉnh Ninh Bình ở phía nam, tỉnh Hà Nam ở phía tây bắc, giáp biển (vịnh Bắc Bộ) ở phía đông. Với diện tích 1.669 km², địa hình Nam Định có thể chia thành 3 vùng. Vùng đồng bằng...

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Theo bạn trường nào sẽ có số học sinh giỏi nhất tỉnh ?

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Trường THPT Hải Phong

Trường THPT Trần Hưng Đạo

Trường THPT Cù Chính Lan

Không phải các trường trên