19:57 ICT Thứ ba, 16/10/2018

Menu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 2875

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 44823

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1649898

Quảng cáo trái

Happy Teacher day
Giáo dục phổ thông
Giao dục thời đại

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Happy Teacher day
Giáo dục phổ thông
Giao dục thời đại

Diễn thuyết của 12A5 trong Cuộc thi tìm hiẻu những giá trị phổ quát của Nhân loại:

Chủ nhật - 20/10/2013 17:32
12 A5

12 A5

                                                                                                           Yêu thương


     
       Yêu thương là những tình cảm đẹp đẽ và nồng nhiệt nó làm cho con người sống có trách nhiệm và gắn kết nhau trong sự đồng cảm. Đó có thể là tình cảm lứa đôi hay tình cảm gia đinh bạn bè và cao hơn nữa là tình yêu thương của con người nói chung.
      Tình yêu thương xuất phát từ trái tim của con người giàu lòng yêu thương đôi khi quên cả bản thân mình chấp nhận hy sinh, sẵn sàng cho đi, sẵn sàng giúp đỡ người khác mà không mong đợi sự hàm ơn của họ. Yêu thương không chỉ thuộc về cảm xúc mà nó còn là biểu hiện của nhưng hành động. Đó có thể là những tình cảm bình dị và gần gũi nhất từ sự chăm sóc, sẻ chia và đồng cảm trong cuộc sống thường ngày. Giúp đỡ bạn bè trong học tập, lắng nghe tâm sự của người khác thậm chí chỉ một hành động nhỏ như: dắt một em bé hay một cụ già qua đường, ...Đó là những biểu hiện của tình yêu thương.
     Tình thương là tình cảm cao quý, nhờ có tình thương mà con người có thêm nghị lực để vượt qua mọi khó khăn thử thách trong cuộc sống. Ví dụ như cha mẹ dành cho con cái tình yêu thương chúng sẽ có một tâm hồn đẹp đầy sức sống và bản lĩnh. Khi khó khăn có thêm nghị lực để vượt qua, khi vấp ngã có thêm sức mạnh để đứng dậy và mọi lúc đều có một mái ấm để chia sẻ tình yêu thương, đó là gia đình, đó là bạn thân của mỗi chúng ta... Hoặc bạn bè dành tình thương cho nhau để cùng tương thân tương ái, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, trong học tập. Ta dành tình thương cho ai đó để thấy rằng trên đời này có nhiều thứ thật quý giá mà không gì có thể đánh đổi được. Ngay cả trong những số phận tưởng chừng như không bao giờ được quay trở lại với cuộc sống của con người được giao lưu sống chung với cuộc sống của đồng loại như Chí Phèo đã bị tất cả mọi người trong làng Vũ Đại xa lánh. Nhưng thị Nở cũng nhờ tình yêu thương của Thị mà có thể làm đổi thay đổi số phận cho Chí. Nếu không có bát cháo hành, không có tình yêu của thị Nở, và không có tình người của Thị đối với Chí thì có lẽ chẳng bao giờ Chí Phèo có thể có thêm một lần được cảm nhận những âm thanh của cuộc sống bình dị. Và tình yêu cua Thị đã cứu vớt linh hồn người trong hình hài quái dị của Chí ít nhất là cái khoảnh khắc Chí ao ước trở lại với cuộc sống bình dị: Có một mái ấm gia đình, một mái nhà nho nhỏ, chồng cuốc mướn cày thuê, vợ dệt vải....
      Có lòng yêu thương và có tình yêu thương sẽ làm cho chúng ta càng thêm tin yêu cuộc sống và có trách nhiệm với cuộc sống của mình cũng như của cộng đồng. Tiònh yêu cao cả sẽ cho chúng ta một tâm niệm: Tổ quốc là trên hết. Bởi Tổ quốc là máu xương là mồ hôi là trí tuệ của nghìn đời cha ông để lại, chúng ta phải giữ gìn và phát triển như lời dạy của Bác Hồ: Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải ra sức giữ lấy nước.
     Vâng yêu thương là động lực để phấn đấu, để sống tốt hơn, sống có ý nghĩa hơn cho xã hội. Một cái ôm thật chặt, một ánh nhìn đầy khích lệ, một lời hỏi han quan tâm tưởng chừng như đơn giản nhưng lại có sức mạnh cổ vũ khuyến khích bởi nó mang lai cho ta cảm giác được yêu thương, được giúp sức, chở che khi phải vượt qua giông tố của cuộc đời. Cần lắm một thái độ yêu thương chân thành để hạnh phúc sẽ đến với tât cả mọi người.
     Tình yêu thương có một sức mạnh diệu kỳ, chính nó sẽ luôn là niềm hạnh phúc quý giá của con người. Là học sinh chúng ta càng cần phải biết trân trọng những giá trị cuộc sống trong nếp sống văn hoá cha ông đã để lại, yêu thương và chia sẻ để cuộc sông ngày càng trở nên có ý nghĩa hơn.

Tác giả bài viết: 12A5

Nguồn tin: Trung tâm GDTX B Ý Yên

Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về tỉnh Nam Định

Nam Định là một tỉnh nằm ở phía nam đồng bằng Bắc Bộ, thuộc vùng duyên hải Bắc Bộ, tiếp giáp với tỉnh Thái Bình ở phía bắc, tỉnh Ninh Bình ở phía nam, tỉnh Hà Nam ở phía tây bắc, giáp biển (vịnh Bắc Bộ) ở phía đông. Với diện tích 1.669 km², địa hình Nam Định có thể chia thành 3 vùng. Vùng đồng bằng...

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Theo bạn trường nào sẽ có số học sinh giỏi nhất tỉnh ?

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Trường THPT Hải Phong

Trường THPT Trần Hưng Đạo

Trường THPT Cù Chính Lan

Không phải các trường trên