19:22 ICT Thứ ba, 16/10/2018

Menu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 2745

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 44693

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1649768

Quảng cáo trái

Happy Teacher day
Giáo dục phổ thông
Giao dục thời đại

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Happy Teacher day
Giáo dục phổ thông
Giao dục thời đại

Diễn thuyết của 12A3 trong Cuộc thi tìm hiẻu những giá trị phổ quát của Nhân loại:

Chủ nhật - 20/10/2013 17:05
Diễn thuyết của 12A3 trong Cuộc thi tìm hiẻu những giá trị phổ quát của Nhân loại:

Diễn thuyết của 12A3 trong Cuộc thi tìm hiẻu những giá trị phổ quát của Nhân loại:Hòa bình
 
    Hòa bình hai chữ quen thuộc và gần gũi với chúng ta trong thời đại ngày nay thì hoà bình, hợp tác và phát triển để mỗi dân tộc, mỗi quốc gia ngày càng hội nhập sâu hơn vào tiến trình toàn cầu hoá. Những năm gần đây trên các phương tiện thông tin đại chúng liên tục đưa tin những ý tưởng, những sáng kiến của các chính khách thuộc các quốc gia có chế độ chính trị khác biệt cùng hướng tới hoà bình và thịnh vượng.
     Nói đến hòa bình chúng ta nghĩ ngay đến từ trái nghĩa với nó là chiến tranh là lạm dụng sự yêu chuộng hoà bình của các dân tộc để thực hiện âm mưu “Diễn biến hoà bình” trong sự áp đặt thống trị của nước lớn. Đối với đất nước chúng ta trải qua hai cuộc chiến tranh chống Pháp và chống Mỹ đã gây ra rất nhiều tổn thất nặng nề nên mọi người rất cần có hòa bình, ổn định để phát triển. Ngoài ra hòa bình còn là sự hợp tác gắn kết giữa các tổ chức đảng phái tôn giáo, sắc tộc hay giữa người với người để tìm tiếng nói chung. Hòa bình không đơn giản là không có chiến tranh không có sự chết  tróc không có súng đạn mà là khi chúng ta đang sống hòa thuận không có sự hiềm khích đấu đá lẫn nhau chúng ta nên gắn kết chặt chẽ với nhau để đi đến một kết cục tốt đẹp. Bên cạnh đó, hòa bình còn là sự bình lặng trong tâm hồn, khi tâm hồn bình lặng thì sẽ  không xuất hiên ý nghĩ  tham lam ích kỷ.
         Đối với mỗi học sinh khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường thì hòa bình là sự quan tâm sẻ chia của những người bạn học chung một mái trường cùng nghe lời dạy bảo ân tình của Thầy-cô. Hoà bình thân ái gúp đỡ lẫn nhau cùng tiến bộ nó đem lại một cuộc sống  hạnh phúc cho chúng em trong một tương lai không xa. Vì học tập và rền luyện hôm nay là để lập nghiệp cho ngày mai. Một tình bạn chân thành trong mối quan hệ giao lưu tốt đẹp hơn mà ở trong đó không có sự đố kỵ- hiềm khích sẽ là nền tảng để xây đắp một tình bạ trong sáng thuỷ chung sẽ là kỷ niệm không bao giờ quên ỏ tuổi học trò trong một mái trường giàu truyền thống: trung tâm GDTX B Ý Yên yêu quý của chúng ta.

Tác giả bài viết: 12A3

Nguồn tin: Trung tâm GDTX B Ý Yên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về tỉnh Nam Định

Nam Định là một tỉnh nằm ở phía nam đồng bằng Bắc Bộ, thuộc vùng duyên hải Bắc Bộ, tiếp giáp với tỉnh Thái Bình ở phía bắc, tỉnh Ninh Bình ở phía nam, tỉnh Hà Nam ở phía tây bắc, giáp biển (vịnh Bắc Bộ) ở phía đông. Với diện tích 1.669 km², địa hình Nam Định có thể chia thành 3 vùng. Vùng đồng bằng...

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Theo bạn trường nào sẽ có số học sinh giỏi nhất tỉnh ?

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Trường THPT Hải Phong

Trường THPT Trần Hưng Đạo

Trường THPT Cù Chính Lan

Không phải các trường trên