20:04 ICT Thứ ba, 16/10/2018

Menu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 2888

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 44836

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1649911

Quảng cáo trái

Happy Teacher day
Giáo dục phổ thông
Giao dục thời đại

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Happy Teacher day
Giáo dục phổ thông
Giao dục thời đại

Diễn thuyết của 12A2 trong Cuộc thi tìm hiẻu những giá trị phổ quát của Nhân loại:

Chủ nhật - 20/10/2013 17:01
Diễn thuyết của 12A2 trong Cuộc thi tìm hiẻu những giá trị phổ quát của Nhân loại:

Diễn thuyết của 12A2 trong Cuộc thi tìm hiẻu những giá trị phổ quát của Nhân loại:

 Trách nhiệm           Không biết các bạn nghĩ như thế nào về trách nhiệm, nhưng đối với tập thể 12A2 nghĩ rằng trách nhiệm là đạo đức tốt đẹp và việc bạn góp phần của mình vào công việc chung và thực hiện nhiệm vụ với lòng trung thực, nhiệt huyết. Đối với chúng ta- tầng lớp thanh niên-lực lượng kế cận lớp cha anh đi trước, đòi hỏi phải thực hiện nhiệm vụ một cách tốt nhất. Trách nhiệm đối với thanh niên không chỉ là một chức trách cao cả ràng buộc chúng ta mà còn  cho phép chúng ta đạt được những gì mà mình mong muốn.
     Việc sống có trách nhiệm xuất phát từ những việc nhỏ nhất, đơn giản nhất như giúp đỡ mọi người, trẻ em nhỏ, cụ già neo đơn, cùng nhau giữ gìn vệ sinh môi trường, góp phần xây dựng trường, lớp học xanh-sạch đẹp và an toàn là trách nhiệm của mỗi học sinh. Còn trách nhiệm đối với  toàn cầu đòi hỏi chúng ta phải có sự kính trọng đối với toàn nhân loại, ngoài  ra người sống có trách nhiệm giúp chúng ta tạo ra một sự thay đổi tích cực với cuộc sống của cộng đồng.
       Có rất nhiều phạm vi trách nhiệm được bàn tới như trách nhiệm-nghĩa vụ của mỗi công dân với Tổ quốc của mình, của người công nhân với dây chuyền sản xuất, của người nông dân với thửa ruộng mình canh tác... Hay nghĩa vụ thiêng liêng cao cả của người con khi phụng dưỡng, chăm sóc đối với người cha mẹ khi đau ốm, tuổi già; giữa vợ với chồng, cha mẹ với con cái, giữa họ luôn có mối quan hệ bền chặt bởi trách nhiệm từ truyền thống và huyết thống máu mủ ruột rà.
Là một học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường chúng ta phải nâng cao tinh thần trách nhiệm  với chính bản thân mình, bạn bè, nhà trường và với cả cuộc sống như: Chăm ngoan, học giỏi, giúp đỡ bạn bè, chấp hành nội quy của nhà trường lớp đặt ra, nhưng quan trọng nhất vẫn là tính trung thực, ý thực thật thà, lễ phép rèn luyện đức tính để phân biệt tốt xấu.
        Trái đất hiện nay đang bị nóng lên do ô nhiễm môi trường mà nguyên nhân chủ yếu là rác thải nhà máy, sinh hoạt, nạn chặt phá rừng  làm nương rẫy, dùng mìn săn bắt thủy hải sản, những việc làm trên đang làm môi trường bị ô nhiễm nặng nề. Vậy nên chúng ta phải tuyên truyền, vận động mọi người có trách nhiệm bảo vệ môi trường như trồng cây xanh là bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta khỏi các căn bệnh như ung thư, bại não ...
        Những mầm non tương lai của đất nước mai sau lớn lên khi trở thành người công dân thực thụ chúng ta phải có trách nhiệm với đất nước với công việc mà mình đã làm  và biết rút ra bài học khi không thành công, sau mỗi lần thất bại. Hiện nay đất nước Việt Nam đanẩttong tiến trình hội nhập và phát triển, nhưng sự bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ không lúc nào được phép lãng quên vì đó là gia sản nghìn đời của cha ông để lại cho con cháu mình. 
      Từ trước tới nay có nhiều tấm gương có trách nhiệm tiêu biểu là vị lãnh tụ của nước Việt Nam chủ tịch Hồ Chí Minh người đã dành cả cuộc đời cho đất nước, dành cả cuộc đời để chiến đấu cho độc lập tự do, để đồng bào ta: ai cũng có cơm ăn, áo mặc , ai cũng được học hành.
      Tự kiểm nghiệm, đôi khi cghúng ta cũng phải biết xấu hổ khi một bộ phận trong thanh niên – học sinh chúng ta còn sống ỷ nại, chwa có trách nhiệm với chính bản thân mình, chưa biết thương yêu và trân trọng giá trị sức lao động của cha mẹ dành cho sự học tập của mình. Một số hiện tượng sống buông thả, chốn học, sa đà vào các quán Game làmc ho cha mẹ và thầy cô buồn lòng.
       Vì vậy bản thân mỗi chúng ta khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường thì trách nhiệm cao cả nhất là học tập và luyện rèn để trở thành người có ích cho xã hội. Trách nhiệm quyền lợi luôn đi song song với nhau, và khi sống có trách nhiệm chúng ta càng thấy cuộc sống có ý nghĩa.
                                            Xin chân thành cảm ơn !

Tác giả bài viết: Vũ Thị Bắc-Bùi Văn Hải 12A2

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về tỉnh Nam Định

Nam Định là một tỉnh nằm ở phía nam đồng bằng Bắc Bộ, thuộc vùng duyên hải Bắc Bộ, tiếp giáp với tỉnh Thái Bình ở phía bắc, tỉnh Ninh Bình ở phía nam, tỉnh Hà Nam ở phía tây bắc, giáp biển (vịnh Bắc Bộ) ở phía đông. Với diện tích 1.669 km², địa hình Nam Định có thể chia thành 3 vùng. Vùng đồng bằng...

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Theo bạn trường nào sẽ có số học sinh giỏi nhất tỉnh ?

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Trường THPT Hải Phong

Trường THPT Trần Hưng Đạo

Trường THPT Cù Chính Lan

Không phải các trường trên