19:56 ICT Thứ ba, 16/10/2018

Menu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 2874

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 44822

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1649897

Quảng cáo trái

Happy Teacher day
Giáo dục phổ thông
Giao dục thời đại

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Happy Teacher day
Giáo dục phổ thông
Giao dục thời đại

Diễn thuyết của 11A5 trong Cuộc thi tìm hiẻu những giá trị phổ quát của Nhân loại:

Chủ nhật - 20/10/2013 16:57
Diễn thuyết của 11A5 trong Cuộc thi tìm hiẻu những giá trị phổ quát của Nhân loại:

Diễn thuyết của 11A5 trong Cuộc thi tìm hiẻu những giá trị phổ quát của Nhân loại:

Tinh thần lao động Cần cù


       Cần cù chính là sự chăm chỉ, cần mẫn trong công việc, học tập, quyết tâm đạt được mục tiêu của mình. Không những thế cần cù còn mang ý nghĩa rất to lớn đối với chúng ta, bởi vì nó mang lại những thành quả, những thành công trong công việc giúp nuôi sống chính chúng ta và làm cho chúng ta hoàn thiện hơn trong xã hội.
Trong cuộc sống này không ít những người nổi tiếng từng bị xem là “ngu dốt” tuy nhiên nhờ sự nỗ lực phấn đấu không ngừng, họ đã đạt được thành công, điển hình như Albert Einstien. Cho đến lúc bốn tuổi ông vẫn chưa biết nói và đến lúc 7 tuổi vẫn không biết đọc. Thầy giáo nhận xét rằng ông “kém trí, khó gần”. Ông từng bị đuổi khỏi trường đại học Bách khoa Zurich. Mặc cho cuộc sống có nghiệt ngã đến mấy, ông vẫn cố gắng vươn lên và rồi trở thành một trong những nhà vật lí nổi tiếng của lịch sử nhân loại. Hay như Bác Hồ kính yêu của chúng ta, bằng sự cần cù chỉ với hai bàn tay trắng Bác đã đi khắp bóng cờ châu Mĩ, châu Phi, những đất nước tự do, những trời nô lệ, để tìm đường cứu nước.
Các bạn ơi…? Các bạn đã cần cù chưa? Chúng ta hãy cần cù chịu khó trong học tập và giúp đỡ bố mẹ để sau này trở thành người có ích cho xã hội nhé!
 
 
                                                   Và ý thức Tiết kiệm
Theo các bạn tiết kiệm là gì ..? Theo tôi tiết kiệm là biết sử dụng đúng mức, hợp lí của cải vật chất, thời gian, sức lực của mình và của người khác.
Bạn hiểu như thế nào về ý nghĩa và giá trị của tiết kiệm? tiết kiệm chính là làm giàu cho mình, cho gia đình và cho xã hội. Đem lại cuộc sống ấm no hạnh phúc cho bản thân và cho tất cả mọi người và rộng hơn là cho toàn nhân loại trên thế giới này.
Vậy biểu hiện của tiết kiệm là gì.? Tiết kiệm thể hiện sự quý trọng sức lao động của mình và của người khác: tiết kiệm nguyên vật liệu để làm ra sản phẩm với chất lượng cao và giá thành hạ, tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên làm “của” để dành cho hậu thế, đặc biệt là tiết kiệm điện, nước để đảm bảo an ninh năng lượng và đời sống của cả cộng đồng. Tiết kiệm là biết quý trọng thời gian, dành thời gian cho các công việc có ích. Có ý thức tiết kiệm giúp cho ta biết suynghĩ cân nhắc trước khi mua sắm các vật dụng đồ dùng xem cái gì là cần thiết tránh việc mua rồi mà để thừa không dùng đến, giúp chúng ta suy nghĩ trước khi ăn, mặc tránh việc để thừa lãng phí không dùng trong khi không ít người còn  “Cơm chưa đủ no, áo chưa đủ ấm”.
Là một học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, ngoài việc trau dồi kiến thức thì chúng ta phải có ý thức tiết kiệm như: sử dụng điện nước hợp lí, sắp xếp thời gian biểu cho việc học tập thật khoa học tránh lãng phí thời gian. Và đặc biệt chúng ta phải tránh xa lối sống đua đòi, ăn chơi hoang phí, la cà hàng quán, bớt xén thời gian học tập. Chúng ta hãy cùng nhau thực hành tiết kiệm mọi lúc, mọi nơi.

Tác giả bài viết: 11A5

Nguồn tin: Trung tâm GDTX B Ý Yên

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

TRUNG TÂM GDTX B Ý YÊN TRONG QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG XÃ HỘI HỌC TẬP Ở ĐỊA PHƯƠNG

TRUNG TÂM GDTX B Ý YÊNTRONG QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG XÃ HỘI HỌC TẬP Ở ĐỊA...

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Theo bạn trường nào sẽ có số học sinh giỏi nhất tỉnh ?

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Trường THPT Hải Phong

Trường THPT Trần Hưng Đạo

Trường THPT Cù Chính Lan

Không phải các trường trên