18:58 ICT Chủ nhật, 21/10/2018

Thứ sáu - 25/01/2013 16:16
Nội quy học viên

NỘI QUY HỌC VIÊN TRUNG TÂM GDTX B Ý  YÊN

1.Về chuyên cần: Đi học đầy đủ, đúng giờ, trường hợp nghỉ học phải xin phép, có xác nhận của phụ huynh học sinh và của cơ quan y tế. Trong một học kỳ, học viên nghỉ học không có lý do từ 10 buổi trở lên sẽ bị buộc thôi học. Không tự ý bỏ giờ -tiết học, trong các buổi học khi chưa hết tiết cuối cùng, học sinh chỉ được ra ngoài cổng trường khi có sự đồng ý của trực ban. Học sinh bỏ giờ tự  ý ra ngoài dù chỉ 1 lần cũng sẽ bị kỷ luật buộc thôi học.
2. Ý thức trong học tập và rèn luyện: Luôn có ý thức phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện, cố gắng học và làm bài tập đầy đủ trước khi đến lớp. Người học phải tự trang bị đầy đủ SGK, vở ghi chép bài trên lớp và vở làm bài tập ở nhà, có đầy đủ dụng cụ học tập theo yêu cầu của giáo viên bộ môn. Trong giờ học, học viên luôn ý thức cùng tham gia khám phá tri thức, hăng hái phát biểu ý kiến xây dựng bài và mạnh dạn đề xuất ý kiến của mình với người có thẩm quyền trong nhà trường để đảm bảo quyền lợi học tập chính đáng của mình.
3. Quan hệ với thày, với bạn: Kính trọng lễ phép với thày giáo, cô giáo và cán bộ quản lý, nhân viên của trung tâm. Đoàn kết thân ái với bạn bè và sẵn sàng giúp đỡ bạn cùng lớp cùng trường, góp sức xây dựng tập thể lớp và trung tâm thành đơn vị vững mạnh, đảm bảo cảnh quan và môi trường giáo dục xứng đáng là một trung tâm văn hoá ở địa phương.
4.Hành vi, ngôn ngữ trong giao tiếp và trang phục của học viên: Lịch sự trong giao tiếp, hành vi ngôn ngữ, ứng xử của học viên phải có văn hoá, phù hợp với đạo đức và lối sống, lứa tuổi. Trang phục của học viên phải luôn sạch sẽ, gọn gàng, giản dị và theo quy định. Học viên Trung tâm không nói tục và kiên quyết đấu tranh với mọi hành vi thô tục trong giao tiếp.
5.Những điều cấm đối với học viên: Gây gổ đánh nhau, cãi-chửi nhau hoặc gây mất đoàn kết, gây rối trật tự an ninh trường học, xúc phạm danh dự, xâm phạm thân thể giáo viên, nhân viên nhà trường, nói tục, nói hoặc làm ảnh hưởng đến uy tín danh dự của Trung tâm. Những hành vi gian lận trong thi cử và kiểm tra. Mang theo vũ khí, chất nổ, chất gây cháy đến trường. Hút thuốc lá trong trường, sử dụng điện thoại, nói chuyện và làm việc riêng trong giờ học.
6. Phòng chống tệ nạn xã hội: Kiên quyết đấu tranh phòng chống tệ nạn xã hội. Không để cho ma tuý xâm nhập vào trường, không đem chất độc hại, lưu hành văn hoá phẩm đồi truỵ vào nhà trường.
7. Giữ gìn và bảo vệ của công: Có ý thức giữ gìn, bảo vệ tài sản cảnh quan của nhà trường, ai làm hư hỏng hoặc gây tổn hại tới tài sản, cảnh quan của nhà trường phải bồi hoàn kinh phí để khôi phục nguyên trạng vật dụng, cảnh quan đó. Đồng thời người vi phạm sẽ bị thi hành kỷ luật tương ứng với hành vi gây nên.
  8. Góp phần bảo vệ, xây dựng và phát huy truyền thống của Trung tâm.
  9.Nộp học phí và các khoản đóng góp khác theo quy định đầy đủ và kịp thời
10. Mọi học viên của trung tâm đều phải có trách nhiệm thực hiện nội quy trên đây. Học vỉên thực hiện tốt sẽ được khen thưởng, học viên vi phạm tuỳ theo mức độ sẽ bị xử lý kỷ luật.

Trung tâm GDTX B Ý Yên

Nguồn tin: Trung tâm GDTX B Ý YênB Ý Yên