19:56 ICT Chủ nhật, 21/10/2018

Menu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 2493

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 61913

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1666988

Quảng cáo trái

Happy Teacher day
Giáo dục phổ thông
Giao dục thời đại

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động đoàn thể

Happy Teacher day
Giáo dục phổ thông
Giao dục thời đại

Chăm lo đời sống Công đoàn viên

Thứ năm - 21/02/2013 16:46
Chăm lo đời sống Công đoàn viên

Chăm lo đời sống Công đoàn viên

CÔNG ĐOÀN VỚI CÔNG TÁC CHĂM LO ĐỜI SÔNG ”

 
Công đoàn trường chúng tôi có 28 đoàn viên trong đó có 15 nam, 13 nữ , chia  làm 3 tổ CĐ ( tổ KHTN, tổ KHXH, tổ Văn phòng ).100% giáo viên đứng lớp đạt chuẩn và trên chuẩn (có 2 đ/c trình độ Thạc sỹ, 2 đ/c đang theo học cao học). Dưới sự lãnh đạo của công đoàn ngành, của chi bộ Đảng, với sự phối hợp tốt giữa BCHCĐ và BGĐ cùng với sự nhiệt tình của tập thể đoàn viên công đoàn, nên tập thể đoàn viên trong trung tâm chúng tôi đã đạt rất nhiều thành tích trong nhiều năm qua được các cấp ghi nhận khen thưởng. Có nhiều yếu tố tạo nên một Tổ chức Công đoàn cơ sở vững mạnh trong đó có công tác chăm lo cho đời sống công đoàn viên công đoàn.
Chúng ta ai cũng biết trong  cuộc sống con người luôn có nhu cầu về đời sống vật chất và đời sống tinh thần. Nhận thức rõ điều này nên BCHCĐ trung tâm đã phối kết hợp tốt với GĐ, Đoàn TNCSHCM, Ban đại diện HCMHS…tập trung chỉ đạo việc thực hiên nhiệm vụ không chỉ chăm lo đời sống vật chất của CB- GV- CNV mà còn thường xuyên quan tâm hơn nữa cuộc sống tinh thần cho công đoàn viên trong trung tâm.
*/ Đời sống tinh thần:
Nếu đời sống vật chất đầy đủ mà đời sống tinh thần nghèo nàn thì cuộc sống của chúng ta thật buồn tẻ và nhàm chán biết bao. Do vậy để chăm lo cho đời sống tinh thần cho cán bộ đoàn viên công đoàn, BCH công đoàn đã phát động xây dựng một môi trường văn hóa lành mạnh phong phú như:                                                                                            
 Hàng năm BCHCĐ tổ chức các cuộc thăm quan giao lưu, học hỏi kinh nghiệm những nơi danh lam, thắng cảnh của đất nước: Quê Bác- Huế - Đà Nẵng, Phong Nha -Kẻ Bàng, Ngã Ba Đồng Lộc, nghỉ mát tắm biển Sầm Sơn, Cửa Lò, Đồ Sơn, Vịnh Hạ long, Trà Cổ..., Sa Pa- Đền Hùng, Lễ Hội Chùa Hương, đi du lịch thăm quan các cửa khẩu , đặc biệt hè vừa qua CĐ và nhà trường đã tổ chức cho CĐV thăm quan Lạng Sơn- Bắc Hải- Quế Lâm-Nam Ninh thuộc tỉnh Quảng Tây Trung Quốc 6 ngày 5 đêm. Chúng tôi cảm nhận trong và sau mỗi chuyến đi chúng tôi có thêm hiểu, tin tưởng và gắn bó, đoàn kết hơn, sẵn sàng hoàn thành tốt các nhiệm vụ BGĐ, cấp trên giao cho.
Ban nữ công đã tổ chức chức họp sinh hoạt theo các chủ điểm vào các ngày 8/3, 20/10; tổ chức vui chơi vào các ngày lễ lớn 20/11, 30/4…
 Tổ chức phát quà cho con đoàn viên vào các dịp tết trung thu, ngày quốc tế thiếu nhi có phần thưởng cho các cháu đạt học sinh khá, giỏi vào dịp Tết Nguyên Đán.
 Phát thưởng cho con đoàn viên công đoàn thi đỗ vào các trường cao đẳng, đại học hệ chính quy.
Tổ chức thăm hỏi gia  đình có người thân ốm đau, hiếu, hỉ có quy định công khai, công bằng. Quan điểm chỉ đạo BCHCĐ là: Không sợ thiếu, chỉ sợ không công bằng.
Ban chấp hành công đoàn xây dựng và làm tốt quỹ tương trợ, giúp các đoàn viên công đoàn giải quyết kịp thời một số khó khăn, vướng mắc trong cuộc sống gia đình, trong công tác ….
         Công đoàn rất quan tâm chăm lo đến đời sống tinh thần của anh em, thường xuyên thăm hỏi động viên các cháu con đoàn viên học hành, thăm hỏi chia sẻ niềm vui nổi buồn của các thành viên trong tổ một cách chân thành.
        Tham gia tốt và hỗ trợ các hoạt động phong trào chung của nhà  trường như: liên hoan tập thể, tổ chức tiếp khách, hội thi văn nghệ, hội giảng…các đ/c được phân công hoàn thành nhiệm vụ một cách nhiệt tình với ý thức rất cao.
        Qua các hoạt động Công đoàn mà chúng tôi đã đêdf cập trên đây đã thực sự đem lại niềm vui, niềm phấn khởi, sự đoàn kết gắn bó giữa các đoàn viên, tạo nên sự đồng thuận,  sự đoàn kết thân ái giữa các đoàn viên trong tổ cũng như trong trung tâm.
         */ Đời sống vật chất: Do thực hiện tốt chế độ chính sách hiện hành và bàn soạn “ Quy chế chi têu nội bộ” thực sự dân chủ đúng quy định, dưới sự chỉ đạo của Chi uỷ, BGĐ mà đứng đầu là đ/c Bí thư Chi bộ- GĐ mẫu mực, sáng tạo, biết tập hợp và lắng nghe ý kiến của mọi công đoàn viên đồng thời với tính quyết đoán đã góp phần quan trọng trong việc thực hiện nâng cao đời sống vật chất cho CB-GV-CNV trung tâm. Nhiều năm qua BCHCĐ đã đóng góp nhiều sáng kiến với lãnh đạo đồng cấp trong việc thực hiện dân chủ hoá việc phân công lao động, phân phối thu nhập, thực hiện công tác thi đua – khen thưởng..., công khai các chỉ số theo dõi thi đua , xếp loại  thi đua, công khai vấn đề thu, chi tài chính…Đã nhiều năm nay trung tâm đảm bảo chi trả các chế độ lương, các khoản phụ cấp…đúng , đủ, kịp thời. đã 8 năm nay trung tâm đã hỗ trợ tháng lương thứ 13 cho CB-GV-CNV, mức thưởng cho từng học kỳ, từng năm học, năm sau cao hơn năm trước ( VD: bình quân tiền thưởng học kỳ vừa qua là 3,800.000đ/ người ). Tiền quà tết 270.000 đ/ người. Ngoài ra CĐ còn tham mưu để lãnh đạo trung tâm hỗ trợ các đồng chí GV mua máy tính xách tay, hỗ trợ kinh phí các đồng chí đi học nâng cao trình độ chuyên môn…
     Sau đây là một số kinh nghiệm BCHCĐchúng tôi đã đúc kết được qua mấy năm hoạt động:
        - Luôn thực hiện tốt chương trình kế hoạch của ban chấp hành đề ra vào  các kỳ đại hội
        - Phối hợp tốt giữa ban chấp hành công đoàn, chi đoàn, ban giám đốc, chấp hành nghiêm túc  sự chỉ đạo của chi bộ Đảng, Công đoàn ngành trong việc triển khai các hoạt động phong trào có hiệu quả.
       - Luôn xác định chăm lo đời sống tinh thần cho đoàn viên là một trong những nhiệm vụ không thể thiếu của công tác công đoàn.
      - Sự đồng thuận thống nhất cao, tinh thần đoàn kết thương yêu giúp đỡ lẫn nhau giữa các đoàn viên trong nhóm, tổ và trong toàn trung tâm .
      - Thường xuyên sơ kết rút kinh nghiệm sau mỗi kỳ họp tổ, biết lắng nghe tiếng nói CĐV, nêu cao tinh thần “ phê và tự phê”, lấy tinh thần “cầu tiến” làm trọng .
Trên đây là một số việc làm công đoàn Trung tâm trong công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên công đoàn. Tôi mong rằng sẽ được  sự đóng góp ý kiến của của các đồng chí công đoàn viên trong trung tâm để hoạt động công đoàn ngày càng đổi mới, hiệu quả hơn nữa.
Cuối cùng , nhân dịp đầu xuân Quý Tỵ- Xin gửi tới các đồng chí CB- GV - CNV trung tâm và các độc giả lời chúc tốt đẹp nhất: Sức khoẻ- Gia đình hạnh phúc, an khang thịnh vượng, mỗi cá nhân đã, đang và sẽ phải tích cực hơn nữa trong sự phát triển của bản thân và sự nghiệp của trung tâm GDTXB Ý Yên.
 
                                                                  Ý Yên, ngày 15 tháng 2 năm 2013
                                                               Chủ tịch CĐ trung tâm GDTX B Ý Yên
                                                                                    
                                                                                 
                                                                            
                                                                                    Vũ Mạnh Chức
 

Tác giả bài viết: Vũ Mạnh Chức

Nguồn tin: GĐ Trung tâm GDTX B Ý Yên

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về tỉnh Nam Định

Nam Định là một tỉnh nằm ở phía nam đồng bằng Bắc Bộ, thuộc vùng duyên hải Bắc Bộ, tiếp giáp với tỉnh Thái Bình ở phía bắc, tỉnh Ninh Bình ở phía nam, tỉnh Hà Nam ở phía tây bắc, giáp biển (vịnh Bắc Bộ) ở phía đông. Với diện tích 1.669 km², địa hình Nam Định có thể chia thành 3 vùng. Vùng đồng bằng...

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Theo bạn trường nào sẽ có số học sinh giỏi nhất tỉnh ?

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Trường THPT Hải Phong

Trường THPT Trần Hưng Đạo

Trường THPT Cù Chính Lan

Không phải các trường trên